Cách Làm Sạch Khe Sàn Gạch Và Gạch Ốp Lát

Cách Làm Sạch Khe Sàn Gạch Và Gạch Ốp Lát

Việc làm sạch các khe mạch sàn và nền gạch lát sẽ rất đơn giản một khi bạn làm đúng cách, hãy tham khảo các mẹo hay trong bài này để làm đạt hiệu quả nhé!

Lời Khuyên Đầu Tiên

Bột tẩy rửa BKF là giải pháp tuyệt vời để vệ sinh gạch đá ốp sàn và các kẽ gạch, giúp sàn nhà tắm luôn sạch bóng. BKF với các hạt vi mô sẽ giúp tẩy rửa bề mặt đá, gạch an toàn hơn bao giờ hết, cũng như để chắc chắn rằng nền gạch và các khe kẽ mạch sàn không làm cho nhà tắm của bạn trông bẩn hơn thực tế!

Các Bước Chính:

  1. Lau ướt sàn gạch và các khe kẽ mạch nền sàn thường xuyên sẽ làm chậm quá trình xỉn, ố, bạc màu của sàn nhà và giúp ngăn ngừa nấm mốc phát triển.
  2. Rắc bột BKF vào những vết bẩn sâu, vết bẩn bám cứng rồi chà đều cho đến khi vết bẩn bay đi, vết bẩn càng lớn thì dùng càng nhiều bột hơn.
  3. Một miếng tẩy rửa Kin Kít sẽ giúp bạn lau sạch nhẹ nhàng.

5 Cách Làm Sạch Khe Gạch Đá

Cách làm sạch khe gạch đá hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào dạng chất tẩy rửa mà bạn dùng; nó còn phụ thuộc vào phương pháp mà bạn áp dụng để loại bỏ các vết bẩn. Cách vệ sinh gạch đá tốt nhất, có thể làm sạch nhiều vết bám và bụi bẩn nhất đó là đổ dung dịch lên khe gạch sau đó đợi một lát để cho dung dịch được ngấm và phát huy khả năng tẩy sạch, sau đó mới bắt đầu cọ rửa. Các bước tiến hành lần lượt như sau:

  1. Trước khi bắt đầu công đoạn làm sạch các khe gạch, bạn hãy dùng chổi hoặc cây lau nhà để lau qua toàn bộ sàn gạch, hoặc mảnh vải khô để lau tường gạch. Làm như vậy sẽ giúp loại bỏ các bụi bẩn tích tụ và việc vệ sinh khe gạch cũng trở nên dễ dàng hơn.
  2. Rắc bột tẩy rửa BKF mà bạn đã chọn lên các khe gạch, đảm bảo bột tẩy bao phủ mọi khu vực cần làm sạch. Tất nhiên bạn không muốn làm sàn nhà ướt lênh láng, nhưng bạn cần đảm bảo mọi khe gạch đều được thấm đủ bột tẩy rửa.
  3. Liên tục chà nhẹ vào các khe để bột tẩy có thể ngấm hết vào các vết ố bẩn, sau đó việc lau sạch sẽ dễ dàng hơn.
  4. Dùng một miếng tẩy rửa kin kít để lau sạch các khe gạch. Các cửa hàng dụng cụ có bán bàn chải chuyên dụng cho khe gạch, nhưng bạn cũng có thể dùng một miếng tẩy rửa để tránh trầy.
  5. Rửa lại sàn nhà hoặc tường với nước sạch rồi lau khô. Đối với những vết ố bẩn cứng đầu, có thể bạn sẽ cần lặp lại quy trình vệ sinh trên thường xuyên để có được kết quả tối ưu.

Cách Làm Sạch Gạch Ốp Lát

Đối với cách làm sạch gạch ốp lát, quy trình cũng hoàn toàn tương tự như với khe gạch. Các cửa hiệu có bán nước lau rửa gạch ốp lát đặc hiệu, nhưng bạn cũng có thể chọn cách tự làm bằng thuốc tẩy, hoặc thay thế bằng bột tẩy rửa đa năng BKF. Tuy nhiên nếu nhà bạn dùng gạch ốp bằng đá cẩm thạch, tốt nhất chỉ nên dùng bột tẩy rửa BKF bởi các sản phẩm chứa axit kể cả dấm cũng có thể làm hỏng sàn. Ngoại trừ những chỗ bị các vết bẩn hay thức ăn dính bết, bạn hầu như không cần phải chà xát mạnh như khi làm sạch khe gạch. Chỉ cần một mảnh vải tốt là đủ để làm sạch sàn gạch rồi.

No Comments

Post A Comment